Upcoming
Now Reading
นี่ไม่ใช่ภาคต่อ นี่ไม่ใช่ภาคก่อน นี่คือ FINAL FANTASY VII Remake!
0
พ่อคล้าวและเพื่อนจะกลับมาบน Play Station 4

งานแสดงนวัตกรรมเกมประจำปี E3 2015 ที่ผ่านมา Square-Enix สร้างสุดยอดเซอร์ไพรส์ ให้กับแฟนๆ ไฟนอล แฟนตาซี ทั่วโลก (๋รวมถึงประเด็นความคาดหวัง และการถกเถียงด้วย) นอกจากการเปิดตัวเกมใหม่ที่เต็มไปด้วยอภิมหาความมุ้งมิ้งอย่าง World of Final Fantasy และการโชว์ความคืบหน้าในการพัฒนา Final Fantasy XV แล้ว Square-Enix ยังประกาศการกลับมาของ Final Fantasy VII บน Play Station 4 ที่ไม่ได้เป็นภาคต่อ ไม่ได้เป็นภาคก่อน ไม่ใช่การรีมาสเตอร์ นี่คือการรีเมค ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ เคยมีวีดีโอที่เป็น Technical Demo ของ Play Station 3 ทำเป็นฉากเปิดเรื่องดั้งเดิมออกมาให้ได้ชมกัน (วีดีโอตัวข้างล่างนี่แหละ) ตื่นตาตื่นใจมาก หวังลึกๆ ว่าจะรีเมค แต่ข่าวก็ยืนยันแล้วว่ายังไม่ทำ กลับมาอีกทีก็เป็นการรีเมคลง PS4 แล้ว โดยในตัวอย่างที่ทางต้นสังกัดนำมาให้ชมกันนี้ เราจะได้เห็นเมืองมิดการ์ในวันที่ยังรุ่งเรือง พร้อมแสงเขียวเรืองรองของไลฟ์สตรีม อุตสาหกรรมอันเห็นแก่ตัวที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด พร้อมสองตัวละครหลักอย่างบาเร็ตแขนปืนกล (ปืนตอนนั้นยังไม่ไฮโซเท่าภาค Advent Children) และแน่นอน พ่อคล้าว (คลาวด์) หัวหนามของพวกเรานั่นเอง ที่ตอนนั้นยังใส่ชุด Soldier แบก Broad Sword ของตาแซ็คไปไหนมาไหนอยู่เลย

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ Tetsuya Nomura ผู้กำกับของซีรี่ส์ไฟนอล แฟนตาซี เกือบทุกภาค บอกว่าตอนนี้ได้ทีมงานหลักชุดเดิมที่เคยสร้างสรรค์ Final Fantasy VII ต้นฉบับ กลับมาทำภาครีเมคนี้อีกครั้ง โดยยังไม่ได้กำหนดชื่อภาคอย่างเป็นทางการสำหรับโปรเจ็คนี้ อย่างไรก็ตาม เนื้อเรื่องและระบบการเล่นต่างๆ อาจจะแตกต่างไปจากของเดิมอยู่บ้าง (ก็แหงแหละ บนคอนโซลยุคใหม่ ทำอะไรได้ตั้งเยอะแยะ) แถมยังแอบเปรยแผนการรีเมคในอนาคตไว้อีกด้วย เพราะก่อนหน้านี้ ทาง Square-Enix ก็รีเมคมาหลายภาค ลงในคอนโซลต่างๆ รวมถึง Smart Phone และ PC คราวนี้อาจเป็นทีของ Final Fantasy V และ VI บ้าง เพราะเป็นภาคที่ไม่ค่อยได้หยิบมาปรับปรุง

เห็นแล้วก็คิดถึง คนไม่มี PS4 จะทำยังไลล่ะเนี่ย ท่าทางจะอดเล่นสินะ ( T^T) เศร้าแป๊บ

Final Fantasy VII Remake - Main Logo

What's your reaction?
Love
0%
Bad
0%
Wow
0%
Meh
0%
Cool
0%
Hate
0%
Evil
0%
About The Author
Pichaet Tang-on
Pichaet Tang-on
นักนิเทศศาสตร์ วิทยากร นักเขียนมือใหม่ ทาสแมว และบล็อกเกอร์ เชี่ยวชาญในสาขาวาทนิเทศ (การสื่อสารมนุษย์) โดยเฉพาะการสื่อสารผ่านสื่อและการฝึกอบรม เจ้าระเบียบ กรอบจัด ไม่ถนัดอินดี้ ชอบเสพสื่อแมสและสื่อดิจิทัล รักการดูหนังบล็อกบัสเตอร์ ปลื้มเพลงโซลและอาร์แอนด์บี เป็นสาวกไมโครซอฟท์

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.