วันก่อนโน้น เพจของผู้กำกับชั้นนำด้านหนังที่มีเนื้อหาประหลาดๆ (หรือไม่จริง?) อย่าง Tim Burton ได้โพสต์ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ป๋ากำกับ ผมเลยลองเปิดชมแล้วพบว่า โอ้ว มันน่าดูไม่ใช่เล่นเลยนะซาร่าห์ นอกจากความน่าสนใจในเนื้อหาแล้ว นี่ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันของ อีวา กรีน ในบท Miss Peregrine กับป๋าทิม หลังจากเรื่อง Dark Shadows อีกด้วย ส่วนผู้ที่จะมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หนุ่มน้อย เอซ่า บัตเตอร์ฟิลด์ ผู้เคยรับบทเอนเดอร์จาก Ender’s Game นั่นเอง เรื่องนี้โตขึ้นเยอะมาก

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children - Poster

สำหรับภาพยนตร์ Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children ที่มีชื่ออันโคตรจะยาวเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากหนังสือในชื่อเดียวกันของ Ransom Riggs มีทั้งหมด 3 เล่มคือ Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children, Hollow City และ Library of Souls (เข้าใจว่า 3 เล่มจบนะ แต่ก็ไม่ชัวร์ เพราะยังไม่เคยอ่านเหมือนกัน)

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children - Book

สำหรับเรื่องราวในภาคแรกนี้ (จากหนังสือน่ะนะ) เล่าเรื่องของเจค็อบ พอร์ทแมน ที่คุณปู่ของเขาถูกฆ่าโดยสัตว์อย่างหนึ่ง (ที่ก็ไม่รู้ว่าตัวอะไร) เพราะต้องการรู้เรื่องชีวิตของปู่มากขึ้น เจคเดินทางไปยังเวลส์ จนได้พบกับบ้านเด็กกำพร้าสำหรับ “เด็กพิเศษ” ที่ซึ่งปู่ของเจคอาศัยอยู่ พร้อมกับเด็กสาวที่พาเขาย้อนเวลาไปพบกับคุณเพเรกริน ผอ. ของบ้าน (ย้อนเวลากันด้วยเว้ย) กับเด็กๆ พิเศษ อีกหลายคน (ดูกันเอาในตัวอย่างหนังนะจ๊ะ) ซึ่งอาศัยอยู่ในวังวนของเวลา (ที่จะถูกรีเซ็ตใหม่ทุกวัน)

ที่นั่นเจคได้เรียนรู้ว่าปู่ของเขารวมถึงตัวเขาเอง มีความพิเศษอยู่ในตัว และเขาต้องใช้มันเพื่อปกป้องเด็กๆ ในบ้างหลังนี้ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้วางกำหนดฉายในปี 2016 นี่แหละ แต่วันฉายถูกเลื่อนขึ้นเลื่อนลงอยู่หลายรอบ จนปัจจุบันกำหนดไว้ที่ 30 กันยายน สำหรับการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาจ้า ว่าแล้วเราก็ไปชมตัวอย่างกันเถอะ

References

Show CommentsClose Comments

Leave a Reply