Introduction

สามวันก่อน ช่องยูทูปอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่อง X-Men: Days of Future Past (X-Men Movie) ได้ปล่อยตัวอย่างล่าสุดออกมาล่อตาล่อใจให้เกิดกิเลสแก่แฟนหนังกันถ้วนหน้า ซึ่งตัวอย่างล่าสุดที่ว่านี้ ให้อารมณ์บู๊ล้างผลาญพ่วงเพลงประกอบที่เร่งเร้าบวกลีลาการตัดภาพที่เร้าใจ จนคนดูอย่างเรามิพักต้องคาดหวังว่า “มันแน่ๆ” อย่ารอช้า…

Let’s Watch

In Trailer

ตัวอย่างนี้มีอะไรน่าสนใจเพียบเลยแฮะ เราได้เห็นว่าโปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ได้เปิดโรงเรียนกลายพันธุ์ขึ้นมาแล้ว (และแน่นอนว่าปิดไปแล้ว) เห็นอีกด้านของเขาที่สิ้นหวังสุดๆ เห็นวูล์ฟเวอรีนพยายามอธิบายเรื่องเหลือเชื่ออย่างการที่เขาถูกส่งมาจากอนาคตโดยคนที่ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นตัวของโปรเฟสเซอร์เอ็กซ์เอง รวมถึงเรื่องเล่าที่ว่าเซนทิเนลพุ่งเป้าไปที่มนุษย์กลายพันธุ์ในตอนแรก และกลายเป็นทุกๆ คนในท้ายที่สุด

นอกจากนั้น เรายังเห็นการรวบรวมพลพรรคในช่วงอดีต คนใกล้ตัวอย่างบีสต์ที่ตัวเป็นปกติ ไม่ได้ตัวฟ้าหน้าขนตลอดเวลาเหมือนอย่างช่วงท้ายเรื่องในภาคเฟิร์สคลาสแล้ว มิสทีคกับลีลายิมนาสติกสุดโหดที่ชวนให้ระลึกถึงภาคเอ็กซ์ทู แม็กนีโต้ที่ถูกจับขังอยู่ 100 ชั้นใต้อาคารเพนตากอน เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยในการลอบสังหารประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ เห็นควิกซิลเวอร์ ลูกชายของแม็กนีโต้ (แต่ไม่รู้ว่าในเรื่องนี้จะใช่หรือเปล่านะ) ที่มาช่วยแหกแม็กนีโต้ออกจากคุก พอดูไล่มาถึงตอนนี้ พวกเราก็จะเริ่มเอะใจขึ้นมานิดๆ (ไม่นิดนะ มากเลยล่ะ) เพราะโปรเฟสเซอร์เอ็กซ์เดินได้แฮะ ไปได้ยาดีจากไหนมา

เข้าสู่ช่วงบู๊ล้างผลาญของตัวอย่าง เราเห็นแม็กนีโต้เล่นของใหญ่ (อีกแล้ว) รอบที่แล้ว (ภาคลาสท์สแตน) เล่นสะพานโกลเดนเกต มารอบนี้จะยกสเตเดี้ยม เห็นโบลิวาร์ ทราสก์ กับฉากเปิดตัวเซนทิเนลมาร์ควัน ต่อกันด้วยฉากบู๊ทั้งอดีตและอนาคต ซึ่งดูท่าทางแล้ว ฉากบู๊ในฝั่งอนาคตที่ทุกคนต้องพยายามปกป้องร่างของวูล์ฟเวอรีนเอาไว้ คงจะมันแบบไร้คำบรรยาย (คาดหวังนะเนี่ย) ปิดท้ายกันด้วยสเตเดี้ยมที่ถูกแม็กนีโต้ยกขึ้นฟ้าไป ร่วงโครมลงมาสู่พื้นโลก …และ… ยืนไว้อาลัยให้บีสต์ในโลกอนาคต 3 วินาที ปฏิบัติ!

Conclusion

Just shut up and take my money! 22 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ

X-Men - 22

Bonus

เพื่อเสริมกิเลสในความอยากดูให้มีความคงทนมากยิ่งขึ้น เราไปดูฉากนี้กันดีกว่านะ…

Show CommentsClose Comments

Leave a Reply